Ung thư dương vật: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa

21/06/2018    67    admin

Ung thư dương vật là một mật lý nam khoa nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí cướp đi tính mạng của người bệnh. Tuy vậy, những kiến thức về căn bệnh ung thư dương vật chưa được nhiều người biết đến cũng như có những biện pháp phòng ngừa cụ thể. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây ung thư dương vậy, dấu hiệu và cách phòng ngừa căn bệnh quái ác này.

Nguyên nhân gây ung thư dương vật

Ung thư dương vật xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể nhắc đến một số nguyên nhân chính sau:

ung thư dương vật

Nguyên nhân gây ung thư dương vật

 

  • Tuổi tác: Tuổi tác là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vậy. Theo thống kê thì đàn ông trên 60 tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật cao hơn những độ tuổi thấp hơn.
  • Ung thư dương vật do bao quy đầu: Những người không cắt bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu có nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật cao hơn những người còn lại. Do sự khác biệt này mà công việc vệ sinh sẽ gặp khó khăn và dễ gây bệnh.
  • Hút thuốc lá nhiều: Hút thuốc lá nhiều gây nên nhiều bệnh nhưng ung thư phổi được nhắc đến nhiều nhất. Thực ra thuốc lá cũng là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư dương vật, thậm chí nó làm cho nguy cơ này tăng tới 3 lần so với những người không sử dụng thuốc lá.
  • Bựa sinh dục: Bựa sinh dục sinh ra do hiện tượng bong tế bào biểu mô, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư dương vật mà nam giới cần phải lưu ý.
  • Quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình cũng là nguyên nhân gây ung thư dương vật. Ngoài ra, nó còn gây ra những bệnh nguy hiểm khác như giang mai, lậu, sủi mào gà, HIV/AIDS.

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dương vật

Bệnh ung thư dương vật có một số biểu hiện theo giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu: Bệnh nhân thấy xuất hiện các nốt sần, mụn cóc bất thường trên dương vật. Dương vật có thể có mùi hôi, ngứa rát, chạm vào đau âm ỉ. Quan hệ tình dục khó khăn, đau đớn thậm chí có thể rỉ máu.

ung thư dương vật

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dương vật

 

Giai đoạn sau: Bề mặt dương vật lở loét ngày càng nghiêm trọng, bao quy đầu trở nên mỏng sưng và bóng. Xung quanh bao quy đầu nổi lên các u cục, nắm vào thấy có nước nhờn, đục, ra dịch có mủ mùi khó chịu.

Khi ung thư di căn vào hạch ở bẹn sau bìu sẽ làm cho các hạch to hơn ở hai bên háng. Lúc này ung thư sẽ lan khắp dương vật và các khu vực xung quanh khác. Lúc này sức khỏe bệnh nhân suy giảm nhanh chóng, nôn ra máu.

Thực phẩm hỗ trợ cải thiện tình trạng yếu tinh trùng cho nam giới

Nguyên nhân và những cách phòng ngừa bệnh liệt dương

Cách phòng ngừa ung thư dương vật hiệu quả

Để không phải đối mặt với những biểu hiện khủng khiếp của ung thư dương vật, chúng ta cần phải có phương pháp phòng ngừa ung thư như sau:

ung thư dương vật

Cách phòng ngừa ung thư dương vật hiệu quả

 

  • Kiểm tra bao quy đầu để phát hiện tình trạng hẹp bao quy đầu và phẫu thuật sớm nhằm tránh khỏi những biến chứng sau này.
  • Chủ động tiêm các loại vắc xin phòng HPV tuýp 16 và 18
  • Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, giữ cho vùng bên trong bao quy đầu khô thoáng. Không để cho các chất cặn bã đọng lại trên dương vật.
  • Quan hệ vợ chồng an toàn, không quan hệ với nhiều người
  • Khi xuất hiện các bất thường ở dương vật cần chia sẻ với người bạn đời và đi khám, phát hiện kịp thời để có thể chữa trị tốt nhất.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về bệnh ung thư dương vật mà tất cả nam giới chúng ta cần biết. Hãy thực hiện các biện pháp phòng tránh để luôn có một cuộc sống khỏe mạnh!

Nguồn: kvoimen.com

Tags: 
Bình chọn: 5 / 5 sao
1 Lượt đánh giá

tin tức liên quan

27

06/18

Những biểu hiện bất thường chứng tỏ bạn mắc bệnh nam khoa

68    admin
Bệnh nam khoa là những bệnh sinh lý ở nam giới làm ảnh hưởng đến…

27

06/18

Các bệnh nam khoa phổ biến phái mạnh cần phải cảnh giác

64    admin
Bệnh nam khoa có rất nhiều bệnh, trong đó có những bệnh phổ biến mà…

21

06/18

Thực phẩm hỗ trợ cải thiện tình trạng yếu tinh trùng cho nam giới

64    admin
Yếu tinh trùng là tình trạng suy giảm về cả chất lượng và số lượng…

1800 6382
Đặt hàng ngay