Các bệnh nam khoa phổ biến phái mạnh cần phải cảnh giác

27/06/2018    63    admin

Bệnh nam khoa có rất nhiều bệnh, trong đó có những bệnh phổ biến mà rất nhiều người gặp phải. Vì vậy chúng ta cần phải cảnh giác để có thể phát hiện kịp thời và có những biện pháp phù hợp để điều trị bệnh. Một số bệnh lý nam khoa chúng ta cần phải cảnh giác đó là:

Bệnh xuất tinh sớm

Đây là bệnh rất hay gặp ở nam giới, xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh không theo chủ định của người đàn ông, Đang trong cuộc yêu nhưng bị xuất tinh ra ngoài mà cả 2 không cảm thấy thỏa mãn.

các bệnh nam khoa phổ biến

Bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục của nam giới, đồng thời làm giảm khả năng có con về sau. Nếu không được điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn tới biểu hiện rối loạn chức năng cương dương, liệt dương.

Bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa khá phổ biến, căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản ở nam giới. Hẹp bao quy đầu chính là biểu hiện của việc tích tụ nhiều bựa sinh dục ở phần đầu dương vật, gây viêm và tiểu khó.

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, sưng đỏ, tiết ra các dịch mủ, tiểu buốt nhiều lần, thậm chí có thể gây sốt cao và tử vong. Nhận biết hẹp bao quy đầu thông qua các hạt màu trắng ở phần đầu dương vật, có người còn bị đỏ rát bầm tím. Tốt nhất với trường hợp này nên đi gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị dứt điểm, nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến trạng thái khó cương cứng, và không có khả năng quan hệ tình dục.

Bệnh xoắn tinh hoàn

bệnh nam khoa phổ biến

Bệnh xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm giảm hoặc tắc lượng máu đến tinh hoàn, gây đau và sưng. Bệnh lý này ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục, với trường hợp nặng và lâu không chữa trị sẽ dẫn đến hoại tử tinh hoàn và bộ phận sinh dục.

Xoắn tinh hoàn là biểu hiện của một dạng bệnh nguy hiểm vì vậy ngoài phương pháp phẫu thuật thì không có cách nào chữa trị hiệu quả. Phẫu thuật sẽ giúp tháo xoắn được vùng tinh hoàn đồng thời đảm bảo khả năng sinh sản của nam giới vẫn được duy trì.

Bệnh liên quan đến tiền liệt tuyến

các bệnh nam khoa phổ biến

Bệnh liên quan đến tiền liệt tuyến

Bệnh về tuyến tiền liệt chiếm tỉ lệ lớn trong các bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới.Có hai bệnh chính về tuyến tiền liệt mà nam giới hay mắc phải đó là: phì đại tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt. Phì đại tuyến tiền liệt có các biểu hiện như: tiểu buốt, tiểu rắt, tắc đường tiểu, nếu bị nặng có thể gây bể thận và hàng loạt các hệ lụy khác. Bệnh viêm tuyến tiền liệt là do bị vi khuẩn xâm nhập dẫn đến viêm loét và làm ảnh hưởng đến vai trò của tuyến tiền liệt và có nguy cơ gây viêm nhiễm cho các bộ phận xung quanh. Nếu không được chữa trị sớm và kịp thời có thể gây viêm niệu quản, viêm tinh hoàn…

Những nguyên nhân chính gây nên bệnh xuất tinh sớm

Vợ phải làm gì khi biết chồng yếu sinh lý

Bệnh sùi mào gà

Đây là bệnh lây qua đường tình dục khi có quan hệ tình dục không an toàn. Ở nam giới sùi mào gà thường xuất hiện ở đầu dương vật, quanh hậu môn, bìu dương vật, bao quy đầu… Biểu hiện của bệnh sùi mào gà là các u nhú có màu hồng tươi, hạt ngứa nhỏ li ti … khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, sưng tấy, có người còn bị sốt li bì khi bị sùi mào gà.

bệnh nam khoa phổ biến

Bệnh sùi mào gà

Bao quy đầu dài tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến đường tiết niệu nhưng phía trong thường bị tích tụ những chất cặn bẩn. Khi bị bệnh sùi mào gà, nếu không được điều trị có thể dẫn đến viêm bao quy đầu, xuất tinh sớm, kìm hãm sự phát triển của dương vật, nguy hiểm hơn là hiếm muộn-vô sinh.

Ngoài những bệnh trên, nam giới còn có thể gặp những bệnh nam khoa khác như viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, lậu, liệt dương …Vì vậy chúng ta hãy biết cách phòng tránh, phát hiện sớm những biểu hiện bất thường để chữa trị hiệu quả.

Nguồn: kvoimen.com

Tags: 
Bình chọn: 5 / 5 sao
1 Lượt đánh giá

tin tức liên quan

27

06/18

Những biểu hiện bất thường chứng tỏ bạn mắc bệnh nam khoa

68    admin
Bệnh nam khoa là những bệnh sinh lý ở nam giới làm ảnh hưởng đến…

21

06/18

Ung thư dương vật: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa

67    admin
Ung thư dương vật là một mật lý nam khoa nguy hiểm có thể ảnh…

21

06/18

Thực phẩm hỗ trợ cải thiện tình trạng yếu tinh trùng cho nam giới

63    admin
Yếu tinh trùng là tình trạng suy giảm về cả chất lượng và số lượng…

1800 6382
Đặt hàng ngay