Ba kích và tác dụng chữa vô sinh từ rượu ba kích

19/06/2018    68    admin

Ba kích từ lâu là vị thuốc được nam giới tìm đến và lan truyền nhau bởi công dụng tăng cường sinh lý, chữa bệnh vô sinh hiệu quả. Nhưng hiểu biết đúng đắn về vị thuốc này cũng như cách sử dụng nó sao cho an toàn là điều không phải ai cũng nắm được. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc về ba kích, tác dụng và cách sử dụng ba kích chữa vô sinh tốt nhất. Cùng theo dõi để có thêm hiểu biết về vị thuốc được coi là “thần dược” này.

Giới thiệu về cây ba kích

ba kích và tác dụng chữa vô sinh

Giới thiệu về cây ba kích

 

Ba kích là loại cây được dân gian gọi với nhiều cái tên khác nhau tùy từng vùng miền như đan điền, lâm vũ, ba cức...Ba kích là loại cây thân thảo leo sống lâu năm. Nó phân bố ở những vùng núi thấp các tỉnh phía bắc nước ta được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cao huyết áp, vô sinh, yếu sinh lý nam giới. Đặc điểm của ba kích là thân non có màu tím, nhiều lông phía sau nhẵn, trồng 3 năm mới thu hoạch làm thuốc, thời gian thu hoạch tốt nhất vào tháng 10, tháng 11. Bộ phận được sử dụng phổ biến nhất của cây ba kích là củ, rễ cây.

Tác dụng của ba kích trong chữa vô sinh

Một trong những tác dụng nổi bật nhất của cây ba kích là chữa bệnh vô sinh nam. Theo y học cổ truyền, ba kích có tính ấm, vị cay vào kinh thận giúp hỗ trợ chữa yếu sinh lý, liệt dương, vô sinh nam. Ngoài ra ba kích còn làm mạnh gân cốt và tăng cường chức năng thận an toàn.

ba kích và tác dụng chữa vô sinh

Tác dụng của ba kích trong chữa vô sinh

 

Y học hiện đại cũng chứng minh ba kích có chứa các thành phần khoáng chất Fe, Zn, Cu, các loại vitamin, anthraglucosid, iridoid glucoside...đều là những hợp chất có tác dụng hỗ trợ chữa vô sinh vô cùng hiệu quả, giúp tăng cường sinh lý nam.

Những người nên sử dụng ba kích đó là: Người bệnh liệt dương, xuất tinh sớm, mộng tinh, di tinh. Những người ốm yếu, trung niên dùng ba kích giúp gân cốt chắc khỏe, tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai của cơ thể.

Những loại rau giúp tăng cường sinh lý nam giới không thể bỏ qua

Thảo dược quanh nhà giúp đàn ông tăng cường sinh lý bất ngờ

Cách dùng ba kích chữa bệnh vô sinh nam giới

Dùng ba kích chữa bệnh vô sinh nam có thể chế biến với nhiều cách, nhiều người dùng ba kích khô hầm với thịt gà hoặc dùng sắc nước uống mỗi ngày. Nhưng ngâm rượu là cách được áp dụng phổ biến nhất, bảo quản được lâu và mang lại hiệu quả cao nhất. Sau đây là cách ngâm rượu ba kích bạn có thể tham khảo:

Ngâm rượu ba kích chữa vô sinh nam

Chuẩn bị: 1kg ba kích, rượu trắng

Cách làm: Ba kích sau khi thu hái hoặc mua về đem rửa sạch và để ráo nước. Tách phần thịt ở bên ngoài cây, phần lõi có thể bỏ đi. Cho phần thịt củ ba kích vào bình thủy tinh rồi đổ rượu vào cho ngập. Không nên cho qua nhiều rượu vì nó sẽ làm cho rượu bị loãng. Ngâm 100 ngày là có thể sử dụng rượu ba kích để tăng cường sinh lý và chữa vô sinh cho nam. Mỗi ngày chỉ cần uống 1 đến 2 ly bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

ba kích và tác dụng chữa vô sinh

Cách dùng ba kích chữa bệnh vô sinh nam giới

 

Ngâm rượu ba kích cùng các vị thuốc khác

Chuẩn bị: 1kg ba kích tươi, 300g dâm dương hoắc, 500g nhục thung dung, 5 lít rượu trắng.

Cách làm: Ba kích làm sạch, bỏ lõi, dâm dương hoắc và nhục thung dung rửa sạch để ráo. Cho các nguyên liệu vào bình thủy tinh rồi đổ rượu trắng vào cho ngập thuốc. Sau 1 tháng là có thể dùng rượu, mỗi ngày uống 1 đến 2 ly sẽ mang lại hiệu quả chữa yếu sinh lý, vô sinh nam giới vô cùng hiệu quả.

Lưu ý để sử dụng ba kích chữa vô sinh an toàn

Để sử dụng ba kích chữa vô sinh, tăng cường sinh lý an toàn chúng ta cần lưu ý một số điều: Ba kích nên dùng kết hợp với các vị thuốc khác để mang lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn. Tuy nhiên, chúng ta cần phải làm sạch và bỏ lõi ba kích trước khi ngâm rượu hoặc chế biến bằng bất cứ cách nào.

Nguồn: kvoimen.com

Tags: 
Bình chọn: 5 / 5 sao
1 Lượt đánh giá

tin tức liên quan

29

06/18

Cảnh giác với dấu hiệu vô sinh ở nam giới không được lơ là

128    admin
Không thể phủ nhận vô sinh ở nam giới xảy ra ngày càng nhiều, và…

19

06/18

Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh liệt dương hiệu quả hàng đầu

88    admin
Liệt dương là kết quả của nhiều nguyên nhân gây suy giảm sinh lý nam…

12

05/18

Bài thuốc chữa vô sinh nam hiệu quả

184    admin
Vô sinh nam đang là một trong những vấn đề gây nhức nhối trong nhiều…

1800 6382
Đặt hàng ngay